5 คู่จิ้นวายไทย ที่ท่านต้องรู้จัก

5 คู่จิ้นวายไทย ที่ท่านต้องรู้จัก

ฮัลโหล ๆ สวัสดีสาววาย และคนที่ชื่นชอบการดูซีรี่ส์วายทุกท่านค่ะ ซีรี่ส์วายถือเป็นเอนเตอร์เทรนเม้นชั้นนำของไทยอีกรูปแบบ ที่ให้ความสุขกับผู้ชมได้หลายกลุ่ม ที่สำคัญเดี๋ยวนี้ประเทศไทยเริ่มให้ความสำคัญกับ LGBT หรือเพศที่สามมากกว่าเดิม การผลิตและส่งออกซีรี่ส์วาย จึงเป็นการนำเสนอความรักในมุมมองที่ใครหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เข้าใจ และยังไม่เปิดรับ ให้สามารถทำความเข้าใจได้มากขึ้น และทุกครั้งที่มีการผลิตซีรี่ส์วายออกสู่ตลาด ก็จะต้องมีคำพ่วงท้ายที่ว่า คู่จิ้น หรือ คู่ชิพ ให้เราได้ฟินจิกหมอนกันเสมอ บทความเกี่ยวกับเอนเตอร์เทรนเม้นวันนี้ จึงขอแนะนำให้ท่านรู้จักกับ 5 คู่จิ้นวาย ไทย ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในปัจจุบัน ส่วนจะเป็นคู่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

1. ออฟ – กัน จาก รุ่นพี่ The Secret Love

ออฟ - กัน จาก รุ่นพี่ The Secret Love

ออฟ – จุมพล อดุลกิตติพร และ กัน – อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ ถิอเป็น คู่จิ้นวาย ที่เปิดประสบการณ์เอนเตอร์เทรนเม้นวายไทยคู่แรก ๆ ก็ว่าได้ ทั้ง 2 คนโด่งจังจากซีรี่ส์สุดสนุกที่มีชื่อว่า รุ่นพี่ The Secret Love แม้ในเรื่องจะไม่ได้เป้นคู่หลัก

แต่ความรักของคู่นี้ กลับขโมยซีนคู่หลักได้อย่างไม่น่าเชื่อ แฟน ๆ ต่างก็ลุ้นว่าสุดท้าย ความรักของพวกเขาจะเป็นอย่างไร จะสมหวังไหม หรือคนเขียนบทจะทำร้ายกันตอนจบ

เพราะเส้นเรื่องมันเป็นความรักของหนุ่ม-สามธรรมดา และหลังจบ รุ่นพี่          The Secret Love ทั้งคู่ก็มีงานอื่น ๆ ตามมาอีกเพียบ ในฐานะคู่จิ้น ที่แฟน ๆ อยากให้ลงเอยเป็นคู่จริง หากจากดูความน่ารัก ความจิ้นแบบฟินจิกหมอนของคู่นี้ สามารถดูได้จากซีรี่ส์ รุ่นพี่ The Secret Love เลยจ้า

2. คริส – สิงโต จาก Sotus The Series

คริส - สิงโต จาก Sotus The Series

คริส – พีรวัส แสงโพธิรัตน์ และ สิงโต – ปราชญา เรืองโรจน์ เป็นคู่จิ้นอีกคู่ ที่โด่งดังและเป็นกระแสอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน แม้ปัจจุบันทั้งคู่จะเริ่มเล่นละคร ด้วยบทบาทอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ซีรีส์วาย แต่ทุกครั้งที่ทั้งคู่ปรากฏตัวด้วยกัน      

 ก็ยังคงได้รับเสียงฮือฮาอยู่เสมอ คริส-สิงโต โด่งดังจาดเอนเตอร์เทรนเม้นวายชื่อดัง ที่ชื่อว่า Sotus The Series ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักของรุ่นพี่-รุ่นน้องคณะวิศวะ หากท่านต้องการชมความน่ารักของทั้งคู่ สามารถเสิร์จชื่อ Sotus The Series รับชมกันยาว ๆ ตั้งแต่ต้นจนจบเลยจ้า

3. โอห์ม  – ฟลุ๊ค จาก ด้ายแดง Until We Meet Again The Series

โอห์ม  - ฟลุ๊ค จาก ด้ายแดง Until We Meet Again The Series

โอห์ม – ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ และ ฟลุ๊ค-ณธัช ศิริพงษ์ธร โด่งดังจากการเล่นซีรี่ส์วาย เรื่อง ด้ายแดง Until We Meet Again The Series ด้วยความที่พระนางมีความตัวโตกับตัวเล็ก ตามแบบฉบับเคะเมะในนิยาย เลยทำให้คนดูสามารถอินตามได้ โดยไม่ต้องใช้จินนาการ ว่าคนไหนเคะหรือคนไหนเมะ

ด้ายแดงถือเป็นเอนเตอร์เทรนเม้นวายไทย ที่ทำออกมาได้ครบรส และฉีกเส้นเรื่องเดิม ๆ ที่พบในซีรี่ส์วายมาก ๆ โดยเส้นเรื่องจะมีทั้งความน่ารัก ความฮา ความรักแบบโรแมนติก และความดราม่าแบบล้นจอปนกันอย่างลงตัว หากท่านอยากรู้ ว่าทำไมโอห์ม – ฟลุ๊ค ถึงโด่งดังได้มากขนาดนี้ ต้อมไปตามชมกันยาว ๆ ในซีรี่ส์เรื่องด้ายแดง หรือ Until We Meet Again The Series เลยค่ะ

4. บุ๋น – เปรม จาก ด้ายแดง Until We Meet Again The Series

บุ๋น – เปรม จาก ด้ายแดง Until We Meet Again The Series

บุ๋น-นพณัฐ กันทะชัย และ เปรม-วรุศ ชวลิตรุจิวงษ์ เป็นคู่จิ้นวายอีกคู่ ที่โด่งดังจากซีรี่ส์วายแห่งปีอย่าง ด้ายแดง Until We Meet Again The Series โดยคู่นี้จะเป็นคู่รองของเรื่อง แต่ก็เป็นคู่รองที่ขโมยหัวใจคนดูได้ดีมาก ๆ จนในที่สุกผู้จัดและผู้กำกับ ก็ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะทำซีรี่ส์ภาคต่อ

ที่บอกเรื่องราวความรักของคู่นี้โดยตรง ที่ชื่อว่า เชือกป่าน ซึ่งคาดว่าน่าจะได้ชมกันช่วงต้นปี 2021 แต่ก่อนจะไปฟินจิกหมอนกันในเรื่องหลัก มาชมความน่ารัก และเส้นเรื่องความรักของทั้งคู่ ในซีรี่ส์เรื่อง ด้ายแดง Until We Meet Again The Series ไปก่อนนะคะ

5. ไบร์ท – วิน จาก เพราะเราคู่กัน 2gether The Series

ไบร์ท - วิน จาก เพราะเราคู่กัน 2gether The Series

ถ้าจะพูดถึงคู่จิ้นที่ดังสนั่นเมือง จนทำให้วงการเอนเตอร์เม้นวาย ได้รบับความสนใจไปทั่วเอเชีย ในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา จะไม่เอ่ยถึงหนุ่มไบร์ท – วชิรวิชญ์ ชีวอารี  และ หนุ่มวิน – เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร ไม่ได้เด็ดขาด ทั้ง 2 คนนี้ฝากผลงานสุดประทับใจ ไว้ในซีรี่ส์วายที่มีชื่อว่า เพราะเราคู่กัน หรือ 2gether The Series ด้วยความดราเมจสุดรุนแรงของหนุ่ม

ประกอบกับความน่ารักตะมุตะมิของเจ้ากระต่ายวิน ทำให้ซีรี่สเรื่องนี้โด่งดังเป็นพลุแตก ที่สำคัญมันยังทำให้หนุ่มไบร์ท ซึ่งวนเวียนในวงการบันเทิงมากกว่า 7 ปี กลับมาแจ้งเกิดแบบสุดปังอีกครั้งได้ด้วย หาก่านอยากรู้ว่าทำไมพวกเขาโด่งดังได้ขาดนี้ สามารถดูซีรี่ส์เรื่อง เพราะเราคู่กัน 2gether The Series ตั้งแต่ต้นจนจบได้เลยจ้า

เป็นอย่างไรบ้างคะ ชื่อของคู่จิ้นที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในปัจจุบัน ที่นำเสนอไปทั้ง 5 คู่ พอจะคุ้นหูทุกท่านบ้างหรือไม่ อย่างที่บอกไปตอนแรก ว่าซีรี่ส์วายเป็นเอนเตอร์เม้นที่กำลังมาแรงมาก ๆ  และสามารถสะท้อนให้เห็นมุมมองความรัก ของ LGBT ได้เป็นอย่างดี ฉะนั้น ลองเปิดใจรับชมดูนะคะ แล้วท่านจะพบว่าความรักมันไม่ได้จำกัดแค่เรื่องของเพศเท่านั้น

รวม 5 ซีรีส์เกาหลีที่น่าดู ในช่วงครึ่งปีหลัง 2020 รวม 5 ซีรีส์เกาหลีที่น่าดู แว๊บเดียวก็ผ่านครึ่งปีกันมาแล้ว เชื่อเลยว่าช่วงต้นปีนั้นสาวกซีรีส์เกาหลีทั้งหลายคงผ่านช่วงเวลาตาเปียก ตาแฉะกันมาพอสมควร กับการที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน ไม่มีอะไรทำก็ต้องดูซีรีส์นี่แหละ

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : ศิลปะกับการจัดอาหาร