เที่ยวแบบฟรีวีซ่า สัมผัสดินแดน 2 ทวีปที่ตุรกี

เที่ยวแบบฟรีวีซ่า สัมผัสดินแดน 2 ทวีปที่ตุรกี

เที่ยวแบบฟรีวีซ่า สัมผัสดินแดน 2 ทวีปที่ตุรกี

เที่ยวแบบฟรีวีซ่า สัมผัสดินแดน 2 ทวีปที่ตุรกี ตุรกีถือขึ้นเรื่องเป็นประเทศ 2 ทวีป โดยที่ตั้งของประเทศนี้ ตั้งอยู่สุดเขตทวีปเอเชีย และทวีปยุโรป ตุรกีมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย ทั้งทางธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมที่มนุษย์เป็นคนสร้างขึ้น ที่สำคัญตุรกีเป็นประเทศฟรีวีซ่า หากนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปเที่ยวที่แห่งนี้ สามารถเข้าได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องขอวีซ่า แถมค่าเงินที่ใช้จ่ายในประเทศ ยังไม่สูงมาก แทบจะเรียกได้ว่าเทียบเท่ากับไทย ส่วนตุรกีจะมีที่เที่ยวไหนน่าสนใจ ให้ท่านตามไปเช็คอินบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

เที่ยวแบบฟรีวีซ่า สัมผัสดินแดน 2 ทวีปที่ตุรกี  สุเหร่าสีน้ำเงิน

1. สุเหร่าสีน้ำเงิน (Blue Mosque) 

ที่เที่ยวในตุรกีแห่งแรก ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อเดินทางถึง ต้องยกให้เมืองสำคัญอย่างอิสตันบูล ซึ่งสุเหร่าสีน้ำเงินมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าสุเหร่าสุลต่านอาห์เมตที่ 1 (Sultan ahmet I) ก็ตั้งอยู่ในเมืองนี้เนกัน สุเหร่าสุดสวยงามแห่งนี้ สร้างขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 1609 – 1616 ว่ากันว่าแรงบันดาลใจของการสร้างสุเหร่าสีน้ำเงิน มาจากความต้องการเอาชนะความอลังการใหญ่โต ของวิหารเซนต์โซเฟีย ที่ขึ้นชื่อมาก ๆ

ส่วนที่มาของคำว่าสุเหร่าสีน้ำเงิน มาจากการตกแต่งภายใน ที่ใช้กระเบื้องสีน้ำเงินฟ้าจากอิซนิค มีลวดลายดอกไม้ต่าง ๆ ที่สวยงามวิจิตรแบบสุด ๆ ส่วนลายกระเบื้องที่สะดุดตา และเป็นเสน่ห์ให้นักท่องเที่ยวหวนกลับมาทุกครั้ง ก็คือกุหลาบ ทิวลิป และคาร์เรชั่น ไฮไลท์อีกอย่างสุเหร่าแห่งนี้ ก็คือหน้าต่าง ที่มีอยู่มากถึง 260 บาท

เที่ยวแบบฟรีวีซ่า สัมผัสดินแดน 2 ทวีปที่ตุรกี สุเหร่าโซเฟีย

2. สุเหร่าโซเฟีย, อิสตันบูล (Hagia Sophia, Istanbul)

เซนต์โซเฟีย มีคำแปลเป็นภาษาทางการว่า โบสถ์แห่งปัญญาอันศักดิ์สิทธิ์ โดยคำว่า “Sofia” มาจากคำในภาษากรีกที่แปลว่า “ปัญญา” จึงไม่มีความเกี่ยวข้องกับนักบุญที่ชื่อ Sofia อย่างที่หลาย ๆ คนเข้าใจแต่อย่างใด เซนต์โซเฟียนับเป็นสิ่งก่อสร้างจากฝีมือมนุษย์ ที่มีความสวยงามอลังการดาวล้านดวง ที่ตั้งอยู่ในกรุงคอนสแตนติโนเปิล (Constantinople) หรือปัจจุบันคือกรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี สุเหร่าแห่งนี้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกลำดับที่ 8 ในยุคกลาง สร้างขึ้นในสมัยของจักรพรรดิจัสติเนียน แห่งจักรวรรดิไบแซนไทน์ ว่ากันว่าระยะเวลาการสร้าง เริ่มต้นในปี 532 และจบลงในปี 537 ซึ่งกินเวลายาวนานกว่า 5 ปี กว่าจะออกมาเสร็จสมบูรณ์

ช่องแคบบอสฟอรัส

3.ช่องแคบบอสฟอรัส (Bosporus Strait) 

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด หากท่านเดินทางไปประเทศตุรกี ก็คือช่องแคบบอสฟอรัส (Bosporus Strait) เป็นช่องแคบขนาดใหญ่ ที่ตั้งแบ่งกลาง ระหว่างเอเชียกับยุโรป โดยเชื่อมระหว่างทะเลมาร์มาร่า(Sea of Marmara) และทะเลดำ(The Black Sea) มีความยาวโดยประมาณ 32 กิโลเมตร

หากท่านเดินทางไปเที่ยวกับบริษัททัวร์ รับประกัน 100% ว่าจะได้เดินทางไปยังสถานที่แห่งนี้แน่นอน ที่สำคัญท่านจะได้เดินทางไปแบบนั่งเรือชมวิวด้วย กินบรรยากาศอันสวยงาม ส่วนจุดชมวิวที่สำคัญ คือ สะพานแขวนบอสฟอรัส สะพานที่รถยนต์จะใช้วิ่งข้ามฝั่งไปมาระหว่างยุโรปและเอเชียได้ สะพานนี้สร้างเสร็จในปี ค.ศ.1973 มีความยาวทั้งสิ้น 1,560 เมตร ใครที่ชอบเซลฟี่กับวิวสุดอลังการ ที่นี่ตอบโจทย์แน่นอน

คัปปาโดเกีย

4. คัปปาโดเกีย (Cappadocia)

หนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่ขาดไม่ได้เด็ดขาด ในการเดินทางไปตุรกี ต้องยกให้เมืองคัปปาโดเกีย เมืองนี้ถือเป็นดินแดนมหัศจรรย์ ที่มีสภาพเป็นหุบเขา ร่องลึก และเนินเขาสลับซับซ้อนกันอย่างสวยงาม หนึ่งไฮไลท์การท่องเที่ยวที่ถือเป็นจุดเด่นของที่นี่ ต้องยกให้การขึ้นบอลลูลยักษ์ชมวิวมุมสูง ในยามเช้าที่เห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้น ท่านจะได้เห็นวิวท้องฟ้าสีทองสุดลูกหูลูกตา ฉะนั้น หากท่านเดินทางไปยังเมืองนี้ ต้องห้ามพลาดไปชมความงามบนมุมสูง ของเมืองที่ได้รับการประกาศเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติและวัฒนธรรมแห่งแรกของตุรกี ในปี 1985 เด็ดขาด

ตลาดสไปซ์ มาร์เกต

5. ตลาดสไปซ์ มาร์เกต (Spice Market)

อีกหนึ่งเสน่ห์การท่องเที่ยว ไม่ว่าจะไปประเทศไหน ก็ต้องลองไปสัมผัสตลาดชื่อดัง เพื่อดูของพื้นเมืองต่าง ๆ รวมถึงสัมผัสกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่กับชาวบ้าน โดยลาดตลาดสไปซ์ มาร์เกต (Spice Market) ตั้งอยู่ที่เมืองอิสตันบูล  ประเทศตุรกี หรือตลาดเครื่องเทศ ตั้งอยู่ใกล้สะพานกาลาตา ตลาดสไปซ์ มาร์เก็ตเป็นตลาดในร่มอยู่ภายใต้หลังคา เส้นทางเดินในตลาดเป็นรูปตัวแอล ทางเข้าตลาดสไปซ์ มาร์เก็ต มี 3 ทาง ตลาดสไปซ์ มาร์เก็ต มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในอิสตันบูล รองมาจากตลาดแกรนด์บาร์ซาร์

ส่วนสินค้าขึ้นชื่อของตลาดสไปซ์ มาร์เก็ตจะเป็นพวกเครื่องเทศ ถั่วชนิดต่าง ๆ รังผึ้ง ผลไม้อบแห้ง น้ำมันมะกอก ชาผลไม้ทั้งชาแอปเปิ้ล ชาทับทิม กาแฟ ขนมเตอร์กิชดีไลท์  ของที่ระลึก เครื่องประดับ เครื่องแต่งกาย ราคาของที่ขายในตลาด สามารถต่อรองได้ แต่แค่พอประมาณเท่านั้น หากจะหวังให้ลดหนักจัดเต็ม แบบที่เคยเดินทางไปเที่ยวตามอินเดีย เห็นทีต้องบอกว่าเสียใจ เพราะที่นี่เขาลดตามราคาและคุณภาพของของใช้เท่านั้นค่ะ ถัดมาด้านนอกของตลาดก็มีร้านค้าเรียงเป็นตึกแถว ให้นักท่องเที่ยวออกมาเลือกซื้อของกันได้อีกทางหนึ่ง ส่วนเวลาในการเปิด-ปิด ของตลาดแห่งนี้ จะเปิดวันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 08.30 – 18.30 น. และหยุดในวันอาทิตย์นะคะ

ทั้งหมดนี้คือสถานที่ท่องเที่ยว 5 แห่ง ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด เมื่อท่านเดินทางไปไปยังประเทศตุรกี ส่วนใครที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเอง แนะนำให้ศึกษาและทำแพลนดี ๆ นิดหนึ่งนะคะ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่ง ห่างกันค่อนข้างไกล ท่านอาจจะต้องเผื่อเวลาในการเดินทางกันสักนิด เพื่อให้การท่องเที่ยวราบรื่น

เมนูกาแฟ เครื่องดื่มยอดฮิต รู้ชื่อไว้จะได้เรียกและสั่งซื้อได้ถูก เป็นเครื่องดื่มที่ทำจากเมล็ดกาแฟคั่วซึ่งได้จากต้นกาแฟ นิยมดื่มร้อนๆ แต่สามารถดื่มแบบเย็นได้ด้วย บางครั้งนิยมใส่นมหรือครีมลงในกาแฟด้วย มีหลากหลาย เมนูกาแฟ กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง

ติดตามเรื่องราวอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ : แนะนำเกม สล็อตออนไลน์น่าเล่น