ชวนเช็คอิน 6 จุดชมวิวทะเลหมอกที่จังหวัด เลย!

ชวนเช็คอิน 6 จุดชมวิวทะเลหมอกที่จังหวัด เลย!

ฤดูฝนอากาศเย็นชุ่มฉ่ำแบบนี้ เป็นเวลาแห่งการนอนพักผ่อนและท่องเที่ยวแบบชิลๆ ธรรมชาติต่างๆ กำลังสวยงามรอเหล่าผู้คนมาสัมผัสด้วยตา ณ จังหวัดเลย เมืองแห่งขุนเขาภาคอีสาน หากใครมีแพลนอยากสูดอากาศสดชื่นๆ ชมทะเลหมอกสวยๆ แล้วล่ะก็จังหวัดเลยก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่มีทัศนียภาพความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวไม่แพ้ที่อื่นเลย หากใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ มารับลมเย็นๆ สัมผัสไอหมอกยามเช้า วันนี้เรามาแนะนำ 9 ที่เที่ยว จุดชมวิวทะเลหมอก ไปดูกันเลย

ชวนเช็คอิน 6 จุดชมวิวทะเลหมอกที่จังหวัด เลย!

ภูบักได

ภูบักไดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่บริหารงานโดยชุมชนบ้านปลาบ่า จึงทำให้สถานที่แห่งนี้ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของชุมชนไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ทำให้ผู้ที่ได้ไปเยือนจะได้ซึบซับกับวัฒนธรรมและประเพณีของชาวปลาบ่า ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ของการท่องเที่ยวอีกแบบหนึ่ง โดยที่ภูบักไดจะมีจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก รวมทั้งชมทะเลหมอกในยามเช้า และแลนด์มาร์คอีกอย่างหนึ่งของภูบักไดคือ ผาหลอกลวง ที่ยื่นออกไปตรงหน้าผาของยอดภู ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปที่มุมนี้กันมาก
                การเดินทาง: ใช้เส้นทางบ้านกลาง ตำบลปลาบ่า เดินทางจากภูเรือไปทางเกษตรที่สูง ผ่านน้ำตกปลาบ่า น้ำตกสองคอน ระยะทางประมาณ 20 กม. จากตัวอำเภอภูเรือ เมื่อถึงบ้านกลางเลี้ยวซ้ายแล้วตรงไป

ชวนเช็คอิน 6 จุดชมวิวทะเลหมอกที่จังหวัด เลย!

ภูทอก

ตั้งอยู่ที่อำเภอเชียงคาน เป็น จุดชมวิวทะเลหมอก ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในอำเภอเชียงคาน บนยอดดอยนั้นนักท่องเที่ยวจะได้ชมทะเลหมอกที่ปกคลุมไปทั่วเมืองเชียงคานแบบ 360 องศา ไม่มีอะไรมาบดบัง ซึ่งช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่หมอกลงเยอะเป็นพิเศษ หากท่านใดมีโอกาสแวะไปเที่ยวเชียงคานควรขึ้นมา ณ ภูทอกสักครั้ง
                การเดินทาง: จากตลาดเชียงคาน ใช้ทางหลวงหมายเลข 211 ไปทาง อ.ปากชม ผ่านทางแยกเข้าแก่งคุดคู้ไปไม่ไกล จะพบทางแยกขวามือ ปากทางมีป้ายภูทอก        

ชวนเช็คอิน 6 จุดชมวิวทะเลหมอกที่จังหวัด เลย!

ภูลมโล

ที่เที่ยวที่กำลังมาแรง ณ ขณะนี้ โดยมีจุดเด่นคือ ต้นพญาเสือโคร่ง ที่ออกดอกผลิบานไปทั่วพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ในเขตอุทยานภูหินร่องกล้า ภาพที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นบนภูลมโลคือ สีชมพูของต้นพญาเสือโคร่งที่แผ่กระจายไปทั่ว พร้อมทั้งรับบรรยากาศเย็นสบายบนดอย แสงแดดอ่อนๆ ในยามสาย เป็นบรรยากาศที่หาได้ยากในตัวเมือง ซึ่งในช่วงนี้ของปีจะเป็นช่วงที่ต้นพญาเสือโคร่งออกดอกบานเต็มที่ พร้อมรอให้นักท่องเที่ยวทุกท่านมาพักผ่อนหย่อนใจ หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานหนักมาทั้งปี 
                การเดินทาง: จากจังหวัดเลยผ่านอำเภอภูเรือเข้าสู่ตำบลโคกนาม ใช้ถนนเส้นหล่มเก่า หล่มสัก ตรงอย่างเดียวผ่านบ้านถึงโป่งชีและบ้านน้ำพุง เมื่อถึงบ้านน้ำพุงมีทางแยกขวาเขียนว่าวัดป่าพุทธประทับ เลี้ยวขวาตรงไปมีป้าย บอกทางขึ้นไปภูลมโล

ชวนเช็คอิน 6 จุดชมวิวทะเลหมอกที่จังหวัด เลย!

ภูเรือ

อุทยานแห่งชาติภูเรือตั้งอยู่ระหว่างอำเภอภูเรือและอำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย โดยมีพื้นที่ติดกับสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ยอดด้านบนเป็นที่ราบกว้าง มีต้นสนจำนวนมากขึ้นสลับซับซ้อน มีลักษณะแปลก ก็คือ มีส่วนหนึ่งเป็นผาชะโงกยื่นออกมาเหมือนหัวเรือสำเภาขนาดใหญ่ และในช่วงหน้าหนาวของทุกปีจะมีเทศกาลทุ่งดอกไม้ต่างๆ ที่พลาดไม่ได้   
                การเดินทาง: อยู่ห่างจากจังหวัดเลยประมาณ 48 กม. ใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 203 ถึงอำเภอภูเรือ จะมีป้ายอุทยานแห่งชาติอยู่ปากทางเข้า ซึ่งอยู่ข้างที่ว่าการอำเภอภูเรือ

ชวนเช็คอิน 6 จุดชมวิวทะเลหมอกที่จังหวัด เลย!

ภูหลวง

ได้รับการขนานนามว่าเป็น “มรกตแห่งอีสาน” เนื่องจากภูหลวงมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และเหล่าพันธุ์ไม้เมืองหนาวสวยงามมากมาย ซึ่งที่ภูหลวงนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นดินแดนแห่งพันธุ์ไม้ที่สวยงามอันดับต้นๆ ของประเทศไทยเลยทีเดียว บนยอดภูมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี และมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่รอให้นักท่องเที่ยวที่สนใจ และชอบดอกไม้พันธุ์ไม้ต่างๆ มาเที่ยวชม           
                การเดินทาง: ใช้ทางหลวงหมายเลข 203 เลย-ภูเรือ ไปประมาณ 36 กม. ถึงบ้านสานตม เลี้ยวซ้ายด้านข้างโรงเรียนบ้านสานตมไปตามทางลาดยาง 18 กม. จนถึงด่านตรวจห้วยทอง และเดินทางต่อไปตามเส้นทางลูกรังอีกประมาณ 10 กม. ก็จะถึงหน่วยพิทักษ์ฯ โคกนกกระบา

ชวนเช็คอิน 6 จุดชมวิวทะเลหมอกที่จังหวัด เลย!

ภูกระดึง

หากพูดถึงจังหวัดเลย ชื่อของสถานทีแรกที่เข้ามาในหัวของหลายๆ คนก็คือ ภูกระดึง แลนด์มาร์คประจำเมืองเลย ซึ่งต้องใช้เวลาเดินเท้าหลายชั่วโมงเพื่อขึ้นไปสู่ยอดภู จนมีคำกล่าวว่าขึ้นภูกระดึงเพื่อพิสูจน์รักแท้ ที่ภูกระดึงแห่งนี้ยังคงความสวยงามของธรรมชาติไว้ได้เสมอ แม้จะเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวมาอย่างยาวนาน ซึ่งหากใครได้มาเยือนภูกระดึงจะได้พบกับความสวยงามของไม้ดอกเมืองหนาวตลอดสองข้างทางทีเดินขึ้นไป เมื่อถึงบนยอดดอยยังมีจุดชมทะเลหมอก และจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอย่างมากไว้รอรับนักท่องเที่ยวที่รักในธรรมชาติอีกด้วย
                การเดินทาง: จากตัวเมืองเลยใช้เส้นทางหมายเลข 201 เส้นเลย – ภูกระดึง ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเลยประมาณ 75 กม. แล้วเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 2019 อีก 8 กม. ก็จะถึงที่ทำการอุทยานฯ

อ่านดูแล้วอยากไปเที่ยวชมทะเลหมอกกันแล้วใช่ไหมหล่ะ ก่อนการเดินทางไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ อย่าลืมตรวจเช็ครถกันด้วยนะ พร้อมกับการศึกษาเส้นทางก่อนที่จะเดินทางด้วย

แบดมินตัน เล่นสนุก แถมได้สุขภาพดี หนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คนไทย ด้วยประเทศไทยเองก็มีนักกีฬาแบดมินตันเก่งๆ ระดับโลกหลายคน เช่น รัชนก อินทนนท์ เป็นต้น 

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : เที่ยวทะเลไทย เกาะไหนดี