เที่ยวทะเลไทย เกาะไหนดี

เที่ยวทะเลไทย เกาะไหนดี

เที่ยวทะเลไทย เกาะไหนดี

เที่ยวทะเลไทย เกาะไหนดี หนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่ถือเป็นอันซีนของเมืองไทย ต้องยกให้ทะเลและเกาะทั้งหลาย ที่แต่ละปีมีนักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามาหลายล้านคน แม้ช่วงที่ผ่านมาจะมีปัญหาเรื่องไวรัสโควิด ทำให้เกาะต่าง ๆ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักในไทย ต้องปิดไปเพื่อป้องกันการกระจายของไวรัส

แต่นั่นก็เป็นข้อดีหนึ่งอย่าง เพราะทะเลและชายหาด จะได้พักฟื้นและกลับมาสวยงามกว่าเดิม เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ส่วนเกาะในไทย เกาะไหนดีเกาะไหนสวย เกาะไหนปัง เหมาะกับการเดินทางไปท่องเที่ยว ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

เกาะล้าน พัทยา (จังหวัดชลบุรี)

เกาะสวยเดินทางใกล้ ไม่ต้องใช้เวลามากมาย ต้องยกให้เกาะล้านพัทยาเลยจ้า พัทยาถือเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการพักผ่อนอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย เพราะเป็นจังหวัดที่อยู่ไกลกรุงเทพมากเท่าไหร่ ที่สำคัญมีทะเลและชายหาดให้นั่งชิลล์หลายแห่ง อย่างหาดจอมเทียน ก็เป็นหาดสำคัญที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเช่นกัน

แต่หากท่านลงเรืออกไปไกลอีกนิด ท่านจะพบกับเกาะล้าน เกาะสวยน้ำใสบรรยากาศดี เหมาะมาก ๆ กับการพักผ่อน วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ หากยังไม่รู้จะปักหมุดไปเที่ยวไหน ลองเลือกเกาะล้านเป็นจุดหมายทางดูนะคะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

เกาะสีชัง ศรีราชา (จังหวัดชลบุรี)

เกาะสีชังเป็นเกาะขนาดเล็ก ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่หนึ่งประเทศ เนื่องจากสถานที่แห่งนี้ เคยเป็นสถานที่เสด็จประพาส และเป็นที่ประทับของพระเจ้าแผ่นดินของกรุงรัตนโกสินทร์ถึง 3 พระองค์ ได้แก่ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

และพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 4, รัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 6 สีชังมีรีสอร์ทและโรงแรมมากมาย ให้ท่านได้นอนชิลล์ดูน้ำทะเลใส ๆ และธรรมชาติต่าง ๆ ที่โอบล้อมไปด้านข้าง ที่สำคัญใช้เวลาขับรถไม่นาน ก็ได้สัมผัสทะเลสวยน้ำใสแล้ว

เที่ยวทะเลไทย เกาะไหนดี

เกาแสมสาร สัตหีบ (จังหวัดชลบุรี)

เกาะสวยแห่งที่ 3 ยังคงวนเวียนใกล้กรุงเทพ ในจังหวัดชลบุรีเช่นเดิม  แต่คราวนี้จะมาชมเกาะแถมอำเภอสัตหีบ ที่ชื่อว่าเกาะแสมสาร อันดับแรกขอเท้าความก่อนนะคะ ว่าหากท่านต้องการจะเดินทางไปค้างคืนบนเกาะแห่งนี้ ไม่สามารถทำได้เด็ดขาด เพราะทางการเขาไม่อนุญาตให้ค้างคืน

แต่ท่านสามารถนั่งเรือไปชมความงามของธรรมชาติบนเกาะ สัมผัสกับน้ำทะเลใสชายหาดขาวได้แบบ One Day Trip บนเกาะแสมสารมีกิจกรรมมากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำ ไม่ว่าจะเป็นการพายเรือคายัค ดำน้ำดูปะการัง หรือจะปั่นจักรยานชมเส้นทางธรรมชาติก็ได้ นับเป็นเกาะสวยใกล้กรุงเทพอีกแห่ง ที่น่าไปเที่ยวมาก ๆ เลย

เกาะขาม สัตหีบ (จังหวัดระยอง)

เมื่อไม่นานมานี้ มีเกาะหนึ่งในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ดังเปรี้ยงปร้างขึ้นมา จากภาพที่เหล่าอินสตราแกรมเมอร์ เขาถ่ายกับสะพานไม้เก่า ๆ ที่ทอดยาวข้ามน้ำทะเลลง ด้วยภาพสวยงามพวกนั้น ทำให้นักท่องเที่ยวตั้งใจค้นหา ว่าสถานที่ตรงนั้นมันคือที่ไหน แล้วสุดท้ายก็พบว่าคือเกาะขาม ซึ่งอยู่ในเขตสัตหีบชลบุรี

ใกล้กรุงเทพแต่นิดเดียวเท่านั้น เกาะขามเป็นเกาะที่อุดมไปด้วยทรัพยากรใต้ทะเลที่สวยงาม ทั้งปลาหายากต่าง ๆ ปะการังเขากวาง ปะการังโต๊ะ และปะการังสมอง เหมาะกับคนที่ชอบดูปะการังมาก ๆ เพราะบริเวณที่พบปะการัง ไม่ได้อยู่ช่วงน้ำลึก ต่อให้ว่ายน้ำไม่เก่ง หรือว่ายน้ำไม่เป็น ก็สามารถชมปะการังบนเกาะขามได้สบาย ๆ เลยจ้า

เกาะช้าง (จังหวัดตราด)

อีกหนึ่งอันซีนของทะเลอ่าวไทย ต้องยกให้จังหวัดตราด ซึ่งเกาะชื่อดังของจังหวัดนี้ ต้องยกให้เกาะช้าง เกาะแห่งนี้ใช้เวลาเดินทางข้ามเรือเฟอร์รี่ใช้เวลาประมาณ 30-45 นาทีเท่านั้น เรือที่จะพาท่านเดินทางไปยังเกาะช้าง จะออกเป็นรอบ ๆ

ที่สำคัญท่านสามารถนำรถขึ้นเรือข้ามฟากได้ด้วย เกาะช้างนอกจากจะเป็นที่ตั้งของหาดสวย ทะเลใสแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมและรีสอร์ทสุดหรูมากมาย เมื่อท่านเดินทางไปถึง ท่านจะพบกับกิจกรรมต่าง ๆ บนเกาะเพียบ รับรองไปแล้วคุ้มมากกว่าการพักผ่อนแน่นอน

เที่ยวทะเลไทย เกาะไหนดี

เกาะหมาก (จังหวัดตราด)

หากท่านต้องการพักผ่อน ที่เป็นการพักผ่อนจริง ๆ ต้องเลือกเกาะหมากเป็นจุดหมายปลายทาง เพราะเกาะแห่งนี้สงบเงียบมาก ๆ นักท่องเที่ยวสาวนใหญ่จะนิยมไปพักผ่อน และดำน้ำดูปะการัง เพราะบริเวณใกล้ ๆ เกาะหมาก มีจุดดำน้ำอยู่หลายจุดที่สวยงาม รวมถึงยังมีรีสอร์ทสไตล์ทรอปปิคอลที่ไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อมอยู่ด้วย ใครที่ชอบความสงบเงียบ ชอบการเที่ยวแนวอนุรักษ์ ต้องเกาะหมากเท่านั้นจ้า

เกาะกูด (จังหวัดตราด)

เกาะสวยในไทยที่สุดท้าย ที่จะแนะนำให้ไปเที่ยวพักผ่อน ยังคงอยู่ในจังหวัดตราดเช่นเคย เกาะกูดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดตราด บรรยากาศจะชิลล์ ๆ สงบเงียบคล้าย ๆ กับเกาะหมาก แถม 2 เกาะนี้ ยังอยู่ใกล้กันแค่นิดเดียวอีกด้วย บนเกาะมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติมากมาย

ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก และอื่น ๆ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมปั่นจักรยานเที่ยวบนเกาะ แต่ก็มีมีจุดดำน้ำหลายจุดที่สวยงามให้ได้เลือกเที่ยวอีกด้วย หากท่านต้องการชมท้องฟ้า ฟังเสียงทะเล เกาะกูดจัดเป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์มาก ๆ เลยค่ะ

ในประเทศไทยของเรา ยังมีเกาะสวยอีกมากมาย ให้เดินทางไปท่องเที่ยว และสัมผัสธรรมชาติ ส่วน 7 เกาะที่แนะนำวันนี้ เป็นเกาะสวยที่อยู่ใกล้กรุงเทพ เหมาะมาก ๆ ที่จะเดินทางไปพักผ่อนในช่วงลองวิคเอ็น เพราะเดินทางไม่ไกล แถมค่าใช้จ่ายยังไม่สูงด้วย

แก้ท้องเสีย ด้วยนมเปรี้ยวได้จริงหรือไม่? หากพูดถึง นมเปรี้ยว สบายๆ คนคงนึกถึงนมขวดเล็กๆ รสชาติหวานอมเปรี้ยวที่สามารถดื่มได้ทุกวัน แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าแท้จริงแล้วนมเปรี้ยวนั้นก็คือนมวัวที่นำมาเพาะเชื้อจุลินทรีย์ นอกจากนี้แล้วยังสามารถเติมวัตถุดิบอื่นๆ เพื่อแต่งกลิ่นและรสชาติได้

บทความที่น่าสนใจ : 5 เกมโทรศัพท์ ที่สนุกจนขยับไปไหนไม่ได้เลย