5 เกมโทรศัพท์ ที่สนุกจนขยับไปไหนไม่ได้เลย

5 เกมโทรศัพท์ ที่สนุกจนขยับไปไหนไม่ได้เลย

5 เกมโทรศัพท์ ที่สนุกจนขยับไปไหนไม่ได้เลย

5 เกมโทรศัพท์ ที่สนุกจนขยับไปไหนไม่ได้เลย สมัยก่อนเล่นเกมทีต้องมีคอมพิวเตอร์สเปคเทพๆ เครื่องแรงๆ ถึงจะเล่นเกมได้ แต่ทุกวันนี้ไม่ต้องแล้ว เพราะในโทรศัพท์ สมาร์ทโฟน หรือแม้กระทั่งแท็บเล็ตต่างๆ สามารถเล่นเกมได้ทุกที่ ทุกเวลา (อาจจะต้องว่างหน่อย) วันนี้มารู้จัก 5 เกมที่เล่นแล้วสนุกสุดๆ จนหยุดเล่นไม่ได้ ไปดูกันเลย

1. RoV (Arena of Valor)

RoV (Arena of Valor)

เกมแนว MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) ซึ่งผู้เล่นสองทีมแข่งขันกันในเกมที่ไม่ต่อเนื่อง ผู้เล่นแต่ละคนต้องควบคุมตัวละครตัวเดียว แต่เน้นการทำเกมแบบทีม สามารถล็อกอินผ่าน Facebook หรือ Garena ID ได้ โดยเพื่อนในเฟซหรือการีน่าที่เล่น RoV ก็จะเป็นเพื่อนกับเราในเกมนี้ด้วย

โหมดการเล่นมีมากมายให้เลือก ทั้งแบบบันเทิง แบบปกติ และโหมดจัดอันดับ ซึ่งมีฮีโร่ให้เลือกมากมาย (อาจจะต้องมีเติมเงินกันนิดหน่อย) ส่วนใครสายฟรี สายเติม ก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่ เพราะเกมนี้วัดกันที่ทักษะการเล่น การวางแผนล้วนๆ ใครชอบแนว Dota 2, Hon หรือ LoL ก็ไปหาโหลดไว้เลย

2. PUBG Moblie

PUBG Moblie

เกมแนว Battle Royale ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดบน Steam มาก่อน จนตอนนี้ต้องออกมารุกตลาดเกมมือถือ ตามเกมอื่นๆ สักที ตัวเกมนั้นต้องบอกว่ามีการใช้อินเตอร์เฟสและแผนที่แบบเดียวกันกับเกม PUBG ต้นฉบับเป๊ะๆ โดยเฉพาะเรื่องแผนที่ที่มีการใช้แผนที่เกาะทั้งเกาะของตัวเกมออกมาแบบเดียวกัน แต่มีการลดสเลลง เพื่อที่จะทำให้เล่นได้ไหลลื่นได้ในโทรศัพท์นั่นเอง

ด้วยความที่เกมถูกย้อระดับเกมลงมาทุกอย่าง ทำให้ PUBG Mobile กลายเป็นเกมที่เล่นง่ายขึ้น และเข้าถึงง่ายขึ้น แบบผิดหูผิดตา แม้ทุกอย่างจะไม่สุดยอดเมื่อเทียบกับ PC แต่เรื่องความสนุกกลับไม่เป็นเช่นนั้นเลย เพราะความกดดันของเกมน้อยกว่า PUBG เวอร์ชั่น PC ทำให้ผู้เล่นไก่น้อยทั้งหลายอยู่กับเกมได้นาน ถึงจะมีแพ้บ้าง ชนะบ้าง แต่ก็ไม่ถอดใจง่ายๆ แน่นอน

3. KartRider Rush+

KartRider Rush+

เกมประเภท Racing หรือแข่งรถ ที่นำมาจากเวอร์ชั่นพีซี มาดัดแปลงให้อยู่ในรูปของเกมมือถือ ให้คุณได้สัมผัสกับเสียงเครื่องยนต์ที่พุ่งทะยานเข้าสู่สนาม การดริฟท์สุดเร้าใจ และการแข่งขันความเร็วอันดุเดือด ที่ยกมาไว้ในมือถือให้ได้เล่นง่ายทุกที่ ทุกเวลา แน่นอนว่างานภาพ กราฟฟิกต่างๆ ได้ถูกอัปเกรดให้ทันสมัยมากกว่าเดิม ความละเอียดที่สูงขึ้น

ภายในเกม KartRider Rush+ จะมีโหมดการเล่นทั้งแบบเดี่ยว แบบทีม อีกทั้งยังมีรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย เช่น Speed Race ที่จะประลองความเร็วอย่างเดียว และแบบ Item Race การแข่งรถสุดมันส์ ที่ใช้ไอเทมในการแข่งขัน ดังนั้นต้องยอมรับว่าเกม KartRider Rush+ น่าสนใจทีเดียว เกมเมอร์คนไหนกำลังหาเกมใหม่ๆ เล่น อย่าลืมรีบโหลดมาเล่นกัน

4. Dragon Raja

5 เกมโทรศัพท์ Dragon Raja

เกมสุดฮิตอีกเกม ที่เป็นแนว MMORPG กราฟฟิกอลังการงานสร้างสุดๆ ที่เปิดตัวได้ไม่นานก็มียอดดาวน์โหลดเป็นอันดับหนึ่งแล้ว เริ่มต้นเกมเราจะได้สร้างตัวละครของตัวเอง ซึ่งเราสามรถปรับได้ละเอียดมากๆ สามรถปรับได้ทุกส่วนบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น ใบหน้า ดวงตา รูปาก ปรงจมูก ร่างกาย ความล่ำ ความอึ๋ม หรือแม้กระทั่งทรงผม               

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกอาชีพได้ตั้งแต่ต้นเกม โดยมีทั้งหมด 4 อาชีพ ซึ่งทุกอาชีพสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นเพศชายหรือเพศหญิง คือ 1) มือสังหาร 2) นักล่า 3) ผู้ตรวจการ และ 4) ผู้อัญเชิญวิญญาณ

เนื้อเรื่องของเกมค่อนข้างน่าสนใจ มีเควสหลัก เควสย่อย ให้เลือกทำมากมาย มีการตอบคำถามที่อาจส่งผลต่อค่าสถานะค่อนข้างมาก ในการต่อสู้จะมีระบบที่น่าสนใจคือเปิดตามังกร ที่จะทำให้ความสามารถในการต่อสู้นั้นสูงขึ้น มีระยะเวลาในการใช้งานด้วย รวมๆ แล้วสนุกไม่น่าเบื่อ เอฟเฟ็คและกราฟฟิก สวยงามและตื่นตามากๆ ต้องโหลดมาเล่นแล้วแหละ

5. Identity V

5 เกมโทรศัพท์ Identity V

หากใครรู้จักและเคยเล่นเกมสุดฮิตอย่าง Dead By Daylight คงจะอยากให้มีเกมแนวนั้นบนสมาร์ทโฟนแน่ๆ ซึ่งไม่ต้องถามหาบ่อย ตอนนี้ได้มีเกม “Identity V” ตัวเกมจะแบ่งออกเน 2 ส่วนด้วยกันคือ ส่วนแรกรับบทเป็นนักสืบ หาของ เพื่อเข้าสู่เรื่องราวของตัวเกมไปเรื่อยๆ ส่วนที่สอง คือเมนหลักของเกมเลย ความสนุกอยู่ตรงนี้ โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะรับบทเป็นผู้ล่า หรือผู้ถูกล่า               

เกม Identity V ยังมีตัวละครเยอะมากๆ ด้วยความสามารถของแต่ละตัวละครนั้นจะแตกต่างกันไป อย่างเช่น ตัวช่วยในการซ่อมแซมให้เร็วขึ้น หรือช่วยเพื่อนในด้านการรักษาแผล แต่ละตัวละครมีสกินสวยๆ ให้สุ่มอีกด้วย

สำหรับทั้ง 5 เกมที่บอกไปนั้นใครยังไม่เคยเล่น สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้เลย ทั้ง Android และ iOS อย่าลืมชวนเพื่อนมาเล่นด้วยเยอะๆ จะได้เพิ่มความสนุกให้มากขึ้นไปอีก

ทิศทางธุรกิจร้านอาหารหลังโควิด ปัจจุบัน ยังคงไว้ใจไม่ได้ และยังต้องคอยเฝ้าระวังไม่ให้กลับมาระบาดในประเทศอีก จนวันนี้นับเป็นกว่าครึ่งปีแล้ว ที่เชื้อไวรัสตัวนี้ได้สร้างผลกระทบ ต่อเศรษฐกิจทั่วโลก ให้ทรุดลงอย่างน่าใจหาย

บทความน่าสนใจ : 5 คู่จิ้นวายไทย ที่ท่านต้องรู้จัก